Tam Quốc Chí Mobile ra sao khi mới ra mắt

Vào 9h sáng ngày hôm nay, gMO Tam Quốc Chí Mobile của NPH VTC Game đã chính thức mở cửa đón game thủ Việt . Hiện tại, người chơi có thể đăng ký tài khoản để trải nghiệm game ngay tại trang chủ http://tqc.Vn/ . Game được chạy trên 2 hệ điều hành IOS và Android với bộ cài có dung lượng cực nhẹ chỉ 40MB.

Theo ghi nhận ban đầu, phiên bản hiện tại của Tam Quốc Chí Mobile đã được Việt hóa tương đối hoàn chỉnh. Cơ chế điều khiển trong game tương đối mượt mà và ổn định, không có dấu hiệu của giật, lag hay disconnect giúp cho việc trải nghiệm game trở nên dễ dàng.

Được biết, Tam Quốc Chí Mobile có tên gốc là Chiến Thần Tranh Bá, đây là thể loại game chiến thuật thời gian thực (RSLG) dựa theo tiểu thuyết Tam Quốc Diễn Nghĩa của La Quán Trung. Người chơi sẽ được hóa thân vào vùng nội chiến dai dẳng đã chia cắt Trung Quốc thành 3 thế lực Thục, Ngụy, Ngô. Bạn sẽ được lựa chọn một trong năm nhân vật thời Tam Quốc là Lữ Bố, Quan Vũ, Điêu Thuyền, Tôn Sách và Triệu Vân để thống lĩnh binh lính, công thành vượt ải thống trị giang sơn.

Với ưu điểm nổi trội là bộ cài siêu nhẹ chỉ 40MB nên dễ dàng tiếp cận và chạy mượt mà trên mọi dòng máy. Với giao diện 2D cùng những nét vẽ khá dễ nhìn và hình ảnh nhân vật khá bắt mắt cũng là một trong những điểm cộng cho Tam Quốc Chí Mobile so với các dòng game cùng thể loại. Tuy nhiên, nhìn chung thì đồ họa của tựa game này chưa thực sự được đánh giá cao.

Như nhiều game chiến thuật khác, lối chơi chủ yếu trong Tam Quốc Chí Mobile là vượt ải, trong đó mỗi ải sẽ biểu thị cho một cánh quân mà người chơi phải dẹp loạn như giặc Khăn vàng, Phàm thủy quan… Mỗi ải được chia làm nhiều ải nhỏ, được một tướng trấn giữ. Mỗi trận chiến này đều diễn ra hoàn toàn tự động, người chơi sẽ không phải động chân động tay một chút nào cả ngoài việc sắp xếp đội hình hợp lý nhất. Tuy nhiên, với lối chơi hỗ trợ "tận răng" này rất dễ khiến game thủ cảm thấy nhàm chán.

Càng những ải về sau, các nhiệm vụ trong Tam Quốc Chí Mobile sẽ khó khăn hơn nhiều khi sức mạnh của quân lính cũng như chủ tướng đều gia tăng. Chính vì vậy mà người chơi cần phải thăng cấp cho nhân vật của mình hay chơi lại những cửa ải đã qua để tìm cho mình những trang bị hỗ trợ cũng như tiền bạc… Để cho tướng mạnh lên.

Bên cạnh đó, điểm hấp dẫn lớn nhất của Tam Quốc Chí mobile phải nhắc đến hệ thống Công Thành Chiếm Địa từ 6:00 – 24:00 vô cùng khốc liệt hay Đại Hội Tỷ Võ nảy lửa, kịch tính diễn ra vào lúc 21h hằng ngày sẽ giúp người chơi dễ dàng nhận những phần thưởng giá trị.