Tác hại của bia rượu cồn đến cơ thể con người

Rượu cồn bia ngày ngày đoàn viên và chín nguy cơ gây hại cho con người khó đoán

Ngoài những có hại dễ nhìn thấy ngay sau khi uống như nhức đầu, mữa, mỏi mệt, lú lẫn, tinh chất cồn trong rượu ancol bia còn gây ra đến nhiều bộ phận trong bản thân, để lại những biến chứng nguy hại tới sức khỏe và thậm chí là sống chết.

Sắp đến tết cũng là dịp tổng kết và rượu cồn bia vào mùa… Trước khi đồng ý tới các cuộc vui, mong bạn hãy cân nhắc một số tác dụng của rượu ancol bia so với các bộ phẩm và chức năng trong cơ thể:

1. Rượu cồn bia, vô sinh và sảy thai

Rượu có thể ảnh hưởng không tốt đến chức năng sinh đẻ của đàn ông, chúng gây nên hỗn loạn cương dương tạm thời.
Trong dài hạn, rượu cồn làm giảm cơn nồng testosterol, dẫn đến suy hạ năng lực tình dục, gây độc đối với tế bào sinh dục, do đó làm tổn thương tinh trùng hay khiến chúng nó không “chạy” đến trứng được, nên ảnh hưởng đến tố chất sinh sản.
Uống rượu ancol cũng gây ra giảm khả năng sinh sản của con gái, dù là uống lượng nhỏ rượu ancol, cho dù các nhà khoa học chưa rõ lí do tại sao.


 Để cai rượu hãy click vào link: thuốc cai rượu an toàn
Uống nhiều rượu cồn lâu dài cũng ảnh hưởng đến kinh nguyệt hoặc khiến cho dừng rụng trứng. Một số phụ nữ uống lượng nhiều rượu khi mang thai cũng dễ bị sảy hơn.2. Tăng lên nguy cơ ung thư

Theo giáo sư Linda Bauld thuộc Trung tâm nghiên cứu thuốc lá và rượu Anh Quốc, thì có bằng cớ thuyết phục cho thấy rượu cồn làm tăng thêm nguy cơ mắc nhiều loại ung thư như vòm họng, thực quản, gan, ruột và ung thư vú.
Có lẽ một số người ngạc nhiên về mối liên quan giữa ancol và ung thư vú. Tuy nhiên đã có chứng cớ rất chắc chắn chứng minh mối liên hệ này. Chỉ uống 1 chai rượu mỗi tuần cũng tăng lên nguy cơ mắc ung thư vú lên 10%.
Những đồ uống có ancol như rượu cồn, bia khi vào cơ thể thì sẽ được giáng hóa ở gan và tạo ra chất độc hại là acetaldehyde, tinh chất này làm tổn thương ADN của tế bào, do vậy làm tăng lên khả năng mắc ung thư.
Ancol cũng có liên kết với các nhân tố gây nên ung thư khác, ví dụ một số nguyên tố độc trong thuốc lá, khiến nguy cơ ung thư có thể tăng thêm nhiều lần.

3. Nguy hại với gan

Gan là bộ phận nội tạng rất quan trọng của con người. Cũng như tim và thận vậy, chúng mình có thể thiếu lách, thiếu dạ dày, nhưng không thể không có gan hay tim, thận.
Trước hết, uống rượu ancol bia nhiều có thể làm cho gan nhiễm mỡ. Một số người uống rượu thường xuyên thường có gan nhiễm mỡ, do đó nguy hại đến năng lực gan.
Có một tỷ lệ người uống rượu cồn tạo thành vài sẹo xơ trong gan, rồi dẫn tới xơ gan, 1 loại hư hại gan tiến triển, không thể đảo ngược lại được, cuối cùng dẫn đến mất hết khả năng gan. Người bệnh xơ gan cũng mắc phải một số triệu chứng nguy hiểm đến tính mạng khác như nôn ra máu, nhiễm trùng dịch cổ trướng.
Một phần ba số con người có yếu tố di truyền mang đến xơ gan. Cơ chế chăn chắn của căn bệnh này vẫn chưa được hiểu rõ.

4. Kích thích lão hóa làn da

Một số đồ uống có ancol cũng có thể gây ảnh hưởng đến vẻ ngoài của bạn. Khi ngừng uống chính xác bạn sẽ nhìn thấy trẻ đẹp hơn.
Rượu gây ra lợi tiểu, vì đó làm cơ thể, cũng như nước da bị mất nước. Việc này có ảnh hưởng ngay tức thì và kéo dài với làn da và tóc.
Mất nước khiến làn da khô và tóc xơ dễ gãy, cùng lúc uống quá lượng lớn rượu khiến yếu sắt trong bản thân, khiến làn da những bạn xanh sao, mất sức sống, tóc dễ gãy rụng hơn.
Do cồn làm yếu vitamin C và vitamin A của cơ thể, do đó làn da cũng kém bình phục trước những nhân tố lão hóa của môi trường như ánh nắng và các chất ô nhiễm.
Uống lượng lớn đồ uống có cồn cũng làm da mỏng hơn, do vậy khi nhìn gần sẽ dễ thấy nhiều mạch máu dưới làn da.

5. Tác động tới óc và hệ thần kinh

Khi cảm thấy buồn chán, vài người thường hay tìm tới rượu cồn để giải tỏa, có thể nhất thời rượu cồn giúp các bạn giải sầu, nhưng phút chót nó càng khiến các bạn đau đầu thêm. Họ uống rượu vì buồn chán, nhưng càng uống lại càng thêm sầu, vài người không ra khỏi vòng xoáy này, chìm sâu trong men rượu mà không thoát ra được.
Uống rượu thường xuyên có liên quan với tự kỉ, lo âu và các vấn đề tinh thần khác. Gần 1/3 các ca tự tử là có liên quan đến rượu cồn.
Cồn có ảnh hưởng tới các
bộ phận trong con người, vả lại cũng khiến thay đổi óc, và sự biến đổi này không như say xong rồi trở lại như bình thường, chúng là không thể đảo ngược.
Cồn ảnh hưởng tới một số tinh chất dẫn truyền thần kinh, theo chiều hướng làm người đó ngày càng trở thành lo lắng, trầm cảm, căng thẳng và đặc biệt là tính cách xấu xa hơn.

6. Vấn đề tim mạch

Căn bệnh tim mạch đang là 1 trong nhiều nguyên nhân gây tử vong nhiều nhất bây giờ.
Cồn là tinh chất độc và có ảnh hưởng trực tiếp đến cơ tim. Do vậy khi 1 người uống rượu, tế bào cơ tim chết, và thay thế đó là mô xơ không có khả năng co bóp. Từ từ, một số tế bào cơ tim bị thay bằng mô xơ không co bóp được, làm tim tệ và không đủ khả năng đẩy máu đi nuôi con người.
Kém hơn, nhiều bạn có thể bị suy yếu tim, biểu hiện khó thở, kiệt quệ, loạn nhịp tim, và phù chân.
Tuy vậy tim bạn có tố chất tự tu sửa và bù trừ hay, tuy nhiên nếu uống rượu thường xuyên, thì chính bản thân các bạn đang làm tàn phá trái tim mình.
Lệ thuộc và cơ địa của mỗi người, nhưng nhìn chung thì uống hơn 1.2 lít rượu ancol mỗi tuần đối với phụ nữ và 1.8 lít hàng tuần đối với đấng mày râu sẽ gây ra tổn hại cơ tim
Những cuộc chè chén say sưa cũng làm nâng lên khả năng cao huyết áp. Tăng huyết áp là nhân tố hiểm họa to của đột quỵ và nhồi máu cơ tim.
Uống rượu cồn cũng tác động tới giấc ngủ, do vậy càng làm tăng lên huyết áp. Vài người uống nhiều rượu ancol bia cũng thường có cuộc sống không văn minh, nên càng dễ mắc bệnh tim mạch.

7. Tăng cao hiểm họa mắc phải căn bệnh thận

Liên tục uống nhiều rượu làm tăng cao hiểm họa mắc phải thận cao lên gấp đôi, theo Tổ Chức Thận Anh Quốc.
Thận lọc và đào thải nguyên tố độc thoát ra khỏi dòng máu, rượu làm suy giảm khả năng
làm cơ quan này của thận.
Cùng lúc uống nhiều rượu cồn làm tăng huyết áp, 1 nguyên nhân phổ biến của bệnh thận.
Chỉ cần 1 lần quá nhiều cũng có thể gây suy thoái thận cấp, 1 tình trạng chức năng thận mất đi đột ngột, do phần cồn trong máu tăng quá lẹ. Chức năng thận có thể phục hồi một số cũng có thể để lại tổn hại mãi mãi.

8. Hư tụy

Tụy có hai chức năng nội tiết và ngoại tiết. Chúng tiết các enzyme tiêu hóa và chạy đến ruột non giúp cơ thể đồng hóa thức ăn, đó là chức năng ngoại tiết. Chỉ khi đến ruột những enzyme này mới được hoạt hóa thực hiện chức năng của mình.
Tuy nhiên khi uống rượu ancol bia, ancol làm rối loạn quá trình này, các enzyme bị hoạt hóa và làm chức năng ngay khi còn ở trong tụy, do đó gây viêm tụy.
Các biến chứng hư tụy gồm có đau bụng, có thể đau dữ dội, buồn mữa, mữa, tiêu chảy, sốt.
Một người có thể bị ung thư tụy cấp (sau bữa rượu và có biến chứng nói trên), hay ung thư tuy mãn, có nghĩa là tụy bị hủy hoại dần dần, gây ra đái tháo đường và cuối cùng là tử vong.

9. Loãng xương

Uống rượu cồn liên tục gây thưa xương, làm xương mỏng, tệ và dễ gãy hơn, cùng lúc cũng lâu lành hơn nếu bị gãy.
Trong bản thân luôn xảy ra tiến trình tàn phá xương và tân tạo xương, có sự tương đương nhất định giữa hai tiến trình này. Cồn trong rượu bia ảnh hưởng trực tiếp đến tiến trình cải tạo xương, ức chế sự tân tạo, vì vậy khiến cán cân nghiêng về bên hủy hoại xương.
Uống rượu cồn cũng là 1 trong các yếu tố được sử dụng để đánh giá nguy cơ gãy xương.
Vả chăng, một số người thường xuyên uống rượu cũng hay bị sai lầm trong chế độ dưỡng chất (có thể uống nhiều mà ăn ít, hay ăn lượng lớn nhiều loại đồ ăn hợp ý), vì vậy góp phần làm xương tệ và dễ vỡ hơn.

Xem thêm:  http://lowestprice-viagra-100mg.net/2017/03/01/san-pham-loai-bo-bia-ruou-boniancol-co-chat-luong-khong-gia-ban-bao-nhieu-tien/