Rượu cồn bia ngày ngày đoàn viên và 9 nguy cơ gây ra hại cho sức khỏe khó đoán

Dùng nhiều rượu và sức khỏe

Ngoài vài có hại dễ nhận thấy ngay lập tức sau khi uống như nhức đầu, nôn, mệt mỏi, lú lẫn, chất cồn trong rượu bia còn gây nên đến nhiều cơ quan trong bản thân, để lại nhiều biến chứng gây hại tới sức khỏe và ngay cả là sống chết.

Cuối năm cũng là dịp tổng kết và rượu bia được mùa… Trước khi nhận lời tới các cuộc hẹn, mong các bạn hãy cân nhắc vài tác dụng của rượu bia đối với các bộ phẩm và chức năng trong bản thân:

1. Rượu bia, mất khả năng sinh sản và sảy thai

Rượu cồn có thể tác dụng không hay tới chức năng sinh sản của nam giới, nó gây nên rối loạn cương dương nhất thời.
Trong dài hạn, rượu làm giảm cơn nồng testosterol, dẫn đến suy xuống khả năng tình dục, độc hại đối với tinh hoàn, do đó làm tổn thương tinh trùng hoặc làm cho chúng nó không “chạy” tới trứng được, nên tác động đến tố chất sinh đẻ.
Uống rượu cũng gây ra hạ tố chất sinh sản của nữ nhi, dù là uống phần nhỏ rượu ancol, cho dù các nhà y học chưa rõ lí do tại sao.


 Để cai rượu hãy click vào link: thuốc cai rượu boniancol
Uống nhiều rượu lâu dài cũng gây ảnh hưởng đến kinh nguyệt hoặc khiến cho dừng rụng trứng. Những đàn bà uống lượng nhiều rượu cồn khi mang thai cũng dễ bị sảy hơn.2. Tăng lên nguy cơ ung thư

Theo giáo sư Linda Bauld thuộc Trung tâm nghiên cứu thuốc lá và rượu cồn Anh Quốc, thì có chứng cớ thuyết phục cho thấy rượu làm cho lên khả năng mắc phải các loại ung thư như vòm họng, thực quản, gan, ruột và ung thư vú.
Nhiều khi nhiều người kinh ngạc về mối liên quan giữa ancol và ung thư vú. Nhưng đã có chứng cớ rất chắc chắn giải thích mối liên quan này. Chỉ uống 1 cốc rượu ancol mỗi tuần cũng tăng thêm khả năng mắc ung thư vú lên 10%.
Những đồ uống có cồn như rượu, bia khi vào cơ thể thì sẽ được giáng hóa ở gan và tạo ra chất độc hại là acetaldehyde, nguyên chất này làm tổn thương ADN của tế bào, vì vậy khiến cho tăng lên nguy cơ bị ung thư.
Ancol cũng có kết hợp với những nhân tố gây nên ung thư khác, ví dụ những chất độc trong thuốc lá, làm khả năng ung thư có thể tăng thêm nhiều lần.

3. Nguy hại với gan

Gan là cơ quan nội tạng rất quan trọng của con người. Cũng như tim và thận vậy, chúng ta có thể thiếu lách, không có dạ dày, nhưng không thể không có gan hay tim, thận.
Trước hết, uống rượu bia lượng lớn có thể khiến gan nhiễm mỡ. Một số người uống rượu cồn thường xuyên thường có gan nhiễm mỡ, do đó nguy hại đến chức năng gan.
Có một tỷ lệ người uống rượu hình thành nhiều sẹo xơ trong gan, rồi dẫn tới xơ gan, 1 loại tổn thương gan tiến triển, không thể đảo ngược lại được, đến chót dẫn đến mất hoàn toàn tố chất gan. Người bệnh xơ gan cũng bị nhiều triệu chứng nguy hiểm đến tính mạng khác như mữa ra máu, nhiễm trùng dịch cổ trướng.
Một phần ba số người có yếu tố di truyền dẫn tới xơ gan. Cơ chế chính xác của căn bệnh này vẫn chưa được biết rõ.

4. Thôi thúc thoái hóa làn da

Một số đồ uống có cồn cũng có thể gây ảnh hưởng đến bề ngoài của các bạn. Khi ngừng uống chính xác bạn sẽ nhìn thấy trẻ đẹp hơn.
Rượu gây lợi tiểu, do đó khiến con người, cũng như nước da bị thiếu nước. Việc này có ảnh hưởng ngay lập tức và kéo dài với làn da và tóc.
Thiếu nước làm làn da khô khan và tóc xơ dễ gãy, tương thích uống quá lượng lớn rượu ancol làm mòn sắt trong bản thân, khiến da bạn xanh sao, mất sức sống, tóc dễ gãy rụng hơn.
Bởi cồn làm cạn kiệt vitamin C và vitamin A của con người, do đó làn da cũng kém khôi phục trước các tác nhân thoái hóa của môi trường như tia nắng và nhiều chất gây ô nhiễm.
Uống nhiều đồ uống có cồn cũng làm nước da mỏng hơn, do vậy khi nhìn gần sẽ dễ thấy những mạch máu dưới nước da.

5. Tác động tới đầu óc và hệ thần kinh

Lúc tâm trạng buồn, vài người thường hay tìm tới rượu cồn để giải quyết, có thể nhất thời rượu cồn giúp các bạn giải sầu, nhưng phút chót nó càng làm các bạn nhức óc thêm. Họ uống rượu ancol vì buồn, nhưng càng uống lại càng thêm buồn chán, những người không ra khỏi vòng xoáy này, chìm sâu trong men rượu mà không thoát ra được.
Uống rượu ancol liên tục có liên quan với trầm cảm, lo lắng và những vấn đề tinh thần khác. Gần 1/3 các ca tự vẫn là có liên quan đến rượu ancol.
Ancol có tác động đến mọi
cơ quan trong con người, tất nhiên cũng làm thay đổi óc, và sự thay đổi này không như say xong rồi trở lại như bình thường, nó là không thể trái ngược.
Cồn tác động tới một số chất dẫn truyền thần kinh, theo chiều hướng làm người đó ngày càng trở thành lo lắng, tự kỉ, căng thẳng và quan trọng là tính cách xấu xa hơn.

6. Vấn đề tim mạch

Bệnh tim mạch đang là 1 trong vài nguyên nhân gây nên chết nhiều nhất bây giờ.
Cồn là chất độc hại và có ảnh hưởng trực tiếp tới cơ tim. Vì vậy khi một người uống rượu cồn, tế bào cơ tim chết, và thay thế đó là mô xơ không có năng lực co bóp. Từ từ, một số tế bào cơ tim bị thay thế bằng mô xơ không co bóp được, khiến tim kém và không đủ tố chất đẩy máu đi nuôi cơ thể.
Tồi tệ hơn, bạn có thể bị suy tim, biểu lộ khó thở, mệt mỏi, loạn nhịp tim, và phù chân.
Tuy vậy tim bạn có năng lực tự động tu sửa và bù trừ hay, lưu ý nếu uống rượu cồn thường xuyên, thì chính bản thân các bạn đang làm tàn phá trái tim mình.
Lệ thuộc và cơ địa của mỗi người, nhưng tóm chung thì uống hơn 1.2 lít rượu hang tuần so với phụ nữ và 1.8 lít hàng tuần đối với đàn ông sẽ gây tổn hại cơ tim
Các tiệc chè chén say sưa cũng làm nâng lên tố chất cao huyết áp. Cao huyết áp là yếu tố nguy cơ to của đột quỵ và nhồi máu cơ tim.
Uống rượu ancol cũng ảnh hưởng đến giấc ngủ, vì thế càng làm tăng lên huyết áp. Những người uống lượng lớn rượu ancol bia cũng thường xuyên có lối sống không lành mạnh, nên càng dễ mắc bệnh tim mạch.

7. Tăng hiểm họa bị bệnh thận

Liên tục uống nhiều rượu cồn làm tăng hiểm họa bị thận cao lên gấp đôi, theo Tổ Chức Thận Anh Quốc.
Thận lọc và đào thải nguyên tố độc ra khỏi dòng máu, rượu cồn làm suy giảm tố chất
làm cơ quan này của thận.
Cùng lúc uống lượng lớn rượu khiến tăng cao huyết áp, một nguyên nhân thông thường của bệnh thận.
Chỉ cần 1 lần quá nhiều cũng có thể gây nên suy thoái thận cấp, 1 tình trạng khả năng thận mất đột ngột, vì lượng ancol trong máu tăng lên quá lẹ. Chức năng thận có thể bình phục nhiều cũng có thể để lại tổn thương mãi mãi.

8. Hư tụy

Tụy có 2 chức năng nội tiết và ngoại tiết. Nó tiết các enzyme tiêu hóa và chạy đến ruột non giúp con người chuyển hóa thức ăn, đó là chức năng ngoại tiết. Chỉ khi đến ruột vài enzyme này mới được hoạt hóa thực hiện chức năng của mình.
Tuy nhiên khi uống rượu cồn bia, cồn làm hỗn loạn tiến trình này, các enzyme bị hoạt hóa và làm chức năng ngay khi còn ở trong tụy, cho nên gây ung thư tụy.
Vài biến chứng viêm tụy gồm có đau bụng, có thể đau dữ dội, buồn mữa, mữa, tiêu chảy, sốt.
1 người có thể bị ung thư tụy cấp (sau bữa rượu cồn và có triệu chứng nói trên), hay viêm tuy mãn, có nghĩa là tụy bị tàn phá dần dần, gây nên đái tháo đường và cuối cùng là tử vong.

9. Loãng xương

Uống rượu liên tục gây thưa xương, làm xương mỏng, tệ và dễ gãy hơn, song cũng lâu liền hơn nếu bị gãy.
Trong cơ thể luôn diễn ra tiến trình tàn phá xương và tân tạo xương, có sự ngang nhau nhất định giữa 2 tiến trình này. Cồn trong rượu ancol bia tác động trực tiếp đến quá trình tái tạo xương, ức chế sự tạo mới, do vậy làm cán cân nghiêng về bên hủy hoại xương.
Uống rượu ancol cũng là một trong vài yếu tố được dung để xem xét nguy cơ gãy xương.
Vả lại, vài người thường uống rượu cồn cũng hay bị sai lầm trong chế độ dưỡng chất (có thể uống lượng lớn mà ăn ít, hoặc ăn lượng lớn một số loại đồ ăn khoái khẩu), cho nên đóng góp khiến xương tệ và dễ vỡ hơn.

Xem thêm:  cách cai rượu dân gian