Mẹo vệ sinh và bảo quản sofa da đúng chuẩn

Không ai muốn bộ sofa da chất lượng của mình bẩn cả, tuy nhiên với một số hoạt động sinh hoạt hàng ngày thì có những lúc chẳng may bộ ghế của bạn sẽ dính vết bẩn, vậy làm sao để vệ sinh và giữ ghế luôn sạch?

Lời khuyên trước tiên của chúng tôi là bạn nên mua những loại ghế có vỏ bọc tháo rời thì sẽ dễ dàng cho việc vệ sinh hay giặt tẩy. Sofa nói chung rất dễ dính bẩn và chứa nhều bụi bẩn trên bề mặt, những cáu bẩn đó còn có thể bị đẩy sâu vào bên trong vỏ bọc khiến chúng ta rất khó làm sạch.

>>> dịch vụ bọc ghế sofa chất lượng từ DA

noithatsofa

Đối với đồ da cần phải sử dụng phương pháp riêng để giữ được chất lượng cũng như thẩm mỹ cho bề mặt da bạn cần chú ý những điều dưới đây:

  • Tránh tối đa việc sử dụng nước, diều này sẽ không có lợi cho bất kỳ chất liệu da nào.
  • Nếu chúng bị dính nước nhanh chóng làm khô ngay.
  • Dùng những sản phẩm làm sạch, vệ sinh có nguồn gốc từ tinh dầu hay sắp để đảm bảo đúng cách làm sạch ghế da và tạo độ ẩm cần thiết cho đồ đạc giúp ngừa những vết nứt do bị khô và ngăn chặn các vết bẩn khác xâm nhập.

Những nguyên liệu có thể sử dụng để vệ sinh bộ ghế sofa da đẹp của bạn:

  • Chất giặt tẩy có độ tẩy nhẹ.
  • Giấm trắng: đây là một loại nguyên liệu tốt để loại bỏ những vết bẩn trên bề mặt da, nhưng do giấm có tính axit nên bạn cần pha loãng trước khi sử dụng, khi dùng giấm vệ sinh bạn cần mở hết cửa sổ để không gian thông thoáng giảm bớt mùi của giấm còn sót lại.
  • Sử dụng khăn ướt của trẻ em : đây là sản phẩm cũng khá lý tưởng để có thể lau sạch những đốm bẩn trên bề mặt da, hãy thực hiện một cách nhẹ nhàng để không gây hư hại cho chất liệu.

Cách bảo quản vệ sinh sofa da hàng ngày:

Lau chùi thường xuyên những bụi bẩn bám trên ghế hàng hàng vì những vết bẩn mới bao giờ cũng dễ lau hơn, giữ cho ghế sofa sạch sẽ và tiết kiệm thời gian mỗi lần bạn vệ sinh định kỳ.

Hút bụi trong các góc khó vệ sinh ít nhất một lần một tuần để giữ cho bụi ở mức độ tối thiểu, ngăn ngừa chúng lọt sâu hơn vì ghế thường được sử dụng khá thường xuyên.

Đối với những bộ ghế tháo rời được vỏ bọc bạn hãy lồng chúng vào khi chúng còn hơi ẩm và tới khi khô có thể giữ được dáng của ghế.

Trên đây là một số điều cần chú ý để giữ được bộ sofa da nhập khẩu cao cấp của bạn được đẹp, đảm bảo vệ sinh cũng như đảm bảo cho sức khỏe của bạn.