Hướng dẫn về cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon cho bữa sáng

Bánh bao nhân thịt có thể nói là một trong những món phổ biến nhất trong những loại bánh bao. Dưới đây là cách trình bày làm banh bao nhân thịt rất đơn giản.

Chuẩn bị các thứ để làm bánh bao nhân thịt – cách làm bánh bao chiên ngon tại link http://cachlambanhbao.net/cach-lam-banh-bao-chien-nhan-thit-thom-ngon/

– Bánh bao dạng bột (men có sẵn): 1 gói 400 GR.

– 1 thìa cà phê muối và 100 gr đường.

– 200 ml sữa tươi không đường

– Thịt nạc vai: 200 g

– 1/2 củ hành tây, 3 hột gà và 3 nấm tai mèo (mộc nhĩ)
Cách làm:

cách làm bánh bao nhân thịt xem chi tiết cách làm tại link http://cachlambanhbao.net/hoc-cach-lam-banh-bao-nhan-thit-nuong-bbq-thom-ngon/

– Sữa tươi đun cho ấm lên khoảng 40-500C rồi cho gói men nở vào, khuấy nhẹ nhàng, để 10 phút để men nở.

– Sau đó đổ vào 400gr bột (bớt lại khoảng nửa bát con để làm áo bột), cho ít đường vào, chút muối rồi nhồi đều tay khoảng 10 phút.

– Thêm 1 thìa dầu ăn và nhào lại thêm 10 phút. Sau đó để bột nghỉ, phủ bằng một miếng vải ẩm ướt lên bột và ủ trong 1 giờ. Bột phải nở ít nhất là gấp đôi. Sau khi ủ: bột đã có mùi thơm của bánh bao rất đặc trưng.

Cách làm nhân bánh bao:

– Lấy hành tây trộn với thịt xay, mọc nhĩ băm nhỏ, nêm gia vị cho đúng: nước tương, chút nước mắm (hoặc hạt nêm), hạt tiêu, chút dầu ăn. Có thể thêm xốt xá xíu cho đúng vị nhưng nhà mình không thích nên bỏ qua. Trứng luộc chín rồi cắt thành miếng cau.

Nặn bánh:
– Bột ủ xong mang ra nhào thêm 1-2 phút nữa, rồi chia thành các phần nhỏ. Lấy từng phần mang ra cán mỏng, đặt nhân vào giữa bột sau đó túm mép lại sao cho kín miệng bánh khi ta đem hấp là được. Nhớ bột áo trong từng giai đoạn để không dính tay.

– Chỉ có 1 gói bột, mình làm điều đó thì được 12 cái bánh với kích cỡ khác nhau. Mình cho thêm chút nước lúc nhào nên bột hơi ướt, vì thế mà vừa nặn xong bánh chúm chím rất đẹp nhưng trong một khoảnh khắc nhỏ thì bánh sẽ biến dạng.

Bước hấp bánh bao:
Đun nước thật sôi, cho thêm 2 thìa dấm để bánh được trắng hơn, hấp bánh thêm 20-25 phút.

Chúc các bạn vui vẻ và thành công mãn nhãn với cách làm bánh bao nhân thịt này nhé!