Chung cư Goldseason gắn “sao” chung cư cao cấp

Chung cư goldseason gắn “sao” chung cư cao cấp ,liệu đó có phải là thực trạng của chung cư này không.

xvi-tri-SUMMER-02-goldseason-47-nguen-tuan.jpg.pagespeed.ic.KXkTNL81R1

Trong hơn một năm qua, nhà phân phối này đã gần như chiếm trọn các mặt bằng Nằm ngay mặt tiền Hai Bà Trưng, Nguyễn Đình Chiểu (Q.1), Nguyễn Trãi (Q.1)…Một trong những cái tên sinh ra nhiều ở những tuyến phố này có thể kể tới là nhà phân phối thời trang Hoàng Phúc International (đơn vị phân phối các thương hiệu Dr. Martens, Replay, Kappa…).

Ngay như mặt bằng Đắc địa tại 47 Nguyễn tuân, chung cư Goldseason (trước đây là Nhà hàng Hương Rừng), trước khi về tay Hoàng Phúc, cách đây hơn 3 năm đã từng có một doanh nghiệp (DN) trong nước đến đặt vấn đề thuê trọn khu đất khoảng 1.000m2 này để mở siêu thị, nhưng mà với giá thuê 28.000 USD/năm kèm một vài lao lý khác khiến DN không còn mặn nhưng.

Hay như trên “phố thời trang” Nguyễn Trãi (đoạn từ té 6 Phù Đổng – Tôn Thất Tùng, Q.1), tiêu phí thuê mặt bằng, mỗi tháng bình quân 3.000USD cho cửa hàng trên dưới 40m2.

Được biết, từ một khu chợ có quy mô vừa, hiện thời, Hoàng Phúc International đã tăng diện tích thuê (ít nhất 5 căn nhà mặt tiền) để tạo thành hệ thống khu chợ lớn nhất ở phố Nguyễn Trãi.

Trước sự “vươn vai” của nhiều DN trong nước, một câu hỏi đặt ra là liệu có hay không tình trạng “thâu tóm” mặt bằng để nhắm đến mục tiêu sâu xa là kinh doanh mặt bằng cho thuê?

Một chuyên gia trong lĩnh vực BĐS cho rằng, nhiều DN lớn nhắm tới vấn đề làm thương hiệu nên trong giai đoạn đầu sẽ tập trung cho việc mở rộng sự hiện diện ở các tuyến đường chính, mật độ giao thông lớn, chứ không có chuyện kinh doanh mặt bằng ở đây.

“Có thể trong vài năm đầu, thu không bù chi mà họ chấp nhận lỗ và kỳ vọng vào giai đoạn khác khi thị trường tốt hơn”, vị chuyên gia này chia sẻ.

Hơn nữa, nếu đã nhắm đến mục tiêu kinh doanh mặt bằng, chẳng bên thuê nào bỏ tiền ra để đầu tư bài bản cả hệ thống để sau đó cho thuê lại và cũng không có khách nào sẽ thuê cơ sở đã được “tân trang” không đúng theo “mô hình” kinh doanh dự định mở của họ mà giá thuê lại cao.

Đứng ở góc độ đơn vị thuê mặt bằng, bà Nguyễn Hồng Trang – Tổng giám đốc Sơn Kim Fashion (SKF), chia sẻ, Bên cạnh đó khu vực F&B vẫn đạt tốc độ tăng trưởng đều đặn và bất biến về nhu cầu mặt bằng thì ở lĩnh vực thời trang, việc mở rộng của DN cũng khá thận trọng bởi vì tốc độ tăng trưởng của ngành cơ bản là hàng gia công, xuất khẩu, Hình như thị trường trong nước chỉ đạt mức 3 – 5%.

Hơn nữa chuyện đặt siêu thị tại các trung tâm thương mại (TTTM) của chung cư Goldseason tập trung hay mở cửa hàng độc lập còn tùy thuộc vào sách lược từng DN.

Bộ kiến tạo vừa đưa ra dự thảo thông tư luật pháp về phân hạng và công nhận hạng (như gắn sao) nhà chung cư. xung quanh vấn đề này còn có nhiều ý kiến không giống nhau, thậm chí có ý kiến cho rằng cơ quan nhà nước có thể can thiệp quá sâu vào thị trường nhà chung cư.

Phải đúng thực chất

bấy lâu, người dân đi mua nhà có rất ít thông tin để tham khảo, gần như chỉ nghe quảng cáo từ chủ đầu tư rồi thấy đẹp thì mua. Nếu như có cơ quan nhà nước phân hạng, bình chọn và bảo đảm chất lượng, hạng chung cư một cách bản chất, đúng chất lượng thì dân mừng quá.

Theo tôi, cơ quan nhà nước phân hạng chung cư phải tham khảo ý kiến từ cư dân đang ở trong chung cư đó. cư dân đều nắm hoàn toàn các vấn đề như thiết kế căn hộ, trang trí từng tầng có có lí không, ban quản lý, chủ đầu tư cung ứng dịch vụ quản lý như thế nào, dịch vụ hậu mãi có tốt không?…

Đối với chất lượng kiến tạo, xây dựng phải có kiểm định hòa bình, chứ không đầy đủ phụ thuộc hồ sơ bởi vì chủ đầu tư hoặc nhà thầu thiết kế cung ứng.

Công tác phân hạng thực chất, đúng nghĩa thì cư dân đang ở chung cư cũng mừng. Nếu chung cư xây đắp hợp lý, tiện ích tốt được phân hạng cao thì nhà chung cư được giá cao.

Có thể bạn quan tâm:

  • Nội thất chung cư GoldSeason
  • Thiết kế căn hộ chung cư Gold Season