Chín tác hại của rượu bia mà nhiều người không hay biết

77 phần trăm đàn ông Việt Nam uống rượu bia, đứng đầu thế giới

Ngoài vài tác hại dễ biết được ngay sau khi uống như nhức đầu, nôn ra, mệt mỏi, lú lẫn, tinh chất ancol trong rượu ancol bia còn ảnh hưởng đến nhiều cơ quan trong bản thân, để lại các biến chứng có hại tới sức khỏe và thậm chí là tính mạng.

Sắp đến tết cũng là nhân dịp tổng kết và rượu ancol bia được mùa… Trước khi nhận lời đến các cuộc hẹn, mong nhiều bạn hãy lưu tâm những tác động của rượu ancol bia so với những bộ phẩm và chức năng trong con người:

1. Rượu ancol bia, mất khả năng sinh sản và sảy thai

Rượu ancol có thể ảnh hưởng không tốt tới chức năng sinh sản của nam nhi, chúng gây ra rối loạn cương dương nhất thời.
Trong dài hạn, rượu làm giảm cơn nồng testosterol, dẫn tới suy hạ năng lực tình dục, độc hại đối với tế bào sinh dục, do đó làm gây hại tinh trùng hay khiến chúng không “chạy” tới trứng được, nên ảnh hưởng đến năng lực sinh sản.
Uống rượu cồn cũng gây nên giảm tố chất sinh đẻ của nữ nhi, dù là uống lượng bé rượu, mặc dù các nhà y học chưa rõ lí do tại sao.


 Để cai rượu hãy click vào link: thuốc cai rượu boniancol
Uống lượng lớn rượu cồn kéo dài cũng gây ảnh hưởng đến kinh nguyệt hoặc làm ngừng rụng trứng. Các đàn bà uống lượng nhiều rượu cồn khi mang thai cũng dễ bị sảy hơn.

2. Tăng thêm nguy cơ ung thư

Theo giáo sư Linda Bauld thuộc Trung tâm nghiên cứu thuốc lá và rượu Anh Quốc, thì có bằng cớ thật cho thấy rượu ancol làm cho lên nguy cơ mắc vài loại ung thư như vòm họng, thực quản, gan, ruột và ung thư vú.
Có lẽ vài người kinh ngạc về mối liên hệ giữa cồn và ung thư vú. Nhưng đã có bằng cớ rất rõ ràng giải thích mối liên quan này. Chỉ uống một ly rượu hằng tuần cũng tăng khả năng mắc ung thư vú lên 10phần trăm.
Nhiều đồ uống có ancol như rượu, bia khi vào cơ thể thì sẽ được giáng hóa ở gan và tạo nên chất độc hại là acetaldehyde, nguyên chất này làm hư hại ADN của tế bào, do vậy làm tăng khả năng bị ung thư.
Cồn cũng có liên kết với những tác nhân gây ung thư khác, ví dụ nhiều nguyên tố độc trong thuốc lá, làm nguy cơ ung thư có thể tăng thêm nhiều lần.

3. Độc hại với gan

Gan là bộ phận nội tạng rất quan trọng của cơ thể. Cũng như tim và thận vậy, chúng mình có thể thiếu lách, không có dạ dày, nhưng không thể không có gan hay tim, thận.
Trước nhất, uống rượu bia lượng lớn có thể khiến gan nhiễm mỡ. Nhiều người uống rượu ancol thường xuyên thường có gan nhiễm mỡ, do đó ảnh hưởng đến tố chất gan.
Có 1 tỷ lệ người uống rượu tạo thành nhiều sẹo xơ trong gan, rồi dẫn đến xơ gan, 1 loại hư hại gan tiến triển, không thể làm ngược lại được, cuối cùng dẫn đến mất hoàn toàn tố chất gan. Người bệnh xơ gan cũng mắc vài triệu chứng nguy hại đến sống còn khác như nôn ra máu, nhiễm trùng dịch cổ trướng.
Một phần ba số con người có bộ phận di truyền mang đến xơ gan. Cách thức chăn chắn của căn bệnh này vẫn chưa được biết rõ.

4. Thôi thúc lão hóa làn da

Các đồ uống có cồn cũng có thể gây ảnh hưởng đến bề ngoài của các bạn. Khi dừng uống chắc chắn bạn sẽ trông tươi tắn hơn.
Rượi cồn gây lợi tiểu, do đó khiến con người, cũng như làn da bị thiếu nước. Việc này có ảnh hưởng ngay tức thì và kéo dài đối với làn da và tóc.
Mất nước làm nước da khô và tóc xơ dễ gãy, tương thích uống quá lượng lớn rượu cồn khiến cạn kiệt sắt trong con người, làm nước da bạn xanh sao, thiếu sức sống, tóc dễ gãy rụng hơn.
Bởi vì cồn làm cạn kiệt vitamin C và vitamin A của bản thân, nên làn da cũng kém khôi phục trước một số nhân tố thoái hóa của môi trường như tia nắng và vài chất gây ô nhiễm.
Uống nhiều đồ uống có ancol cũng khiến nước da mỏng hơn, do vậy khi xem gần sẽ dễ thấy các mạch máu dưới nước da.

5. Ảnh hưởng đến đầu óc và thần kinh

Lúc tâm trạng buồn chán, một số người thường hay tìm đến rượu ancol để giải quyết, có thể nhất thời rượu cồn giúp bạn quên đi nỗi buồn, nhưng cuối cùng chúng càng khiến các bạn phiền não thêm. Người ta uống rượu ancol vì sầu, nhưng càng uống lại càng thêm buồn chán, vài người không ra khỏi vòng xoáy này, chìm xuống trong men rượu mà không thoát ra được.
Uống rượu ancol liên tục có liên hệ với tự kỉ, lo âu và nhiều vấn nạn thần kinh khác. Gần 1/3 các ca tự vẫn là có liên quan đến rượu cồn.
Cồn có ảnh hưởng tới một số
cơ quan trong bản thân, tất nhiên cũng làm thay đổi óc, và sự biến đổi này không như say xong rồi trở lại như bình thường, chúng là không thể trái lại.
Ancol ảnh hưởng đến một số chất dẫn truyền hệ thần kinh, theo chiều hướng làm người đó ngày càng trở nên lo âu, tự kỉ, căng thẳng và đặc biệt là tính tình xấu xa hơn.

6. Vấn đề tim mạch

Bệnh tim mạch đang là 1 trong những nguyên do gây tử vong nhiều nhất hiện nay.
Ancol là chất độc và có ảnh hưởng trực tiếp đến cơ tim. Do đó khi một người uống rượu, tế bào cơ tim chết, và thay thế đó là mô xơ không có năng lực co bóp. Từ từ, nhiều tế bào cơ tim bị thay thế bằng mô xơ không co bóp được, làm tim tệ và không đủ tố chất đẩy máu đi nuôi bản thân.
Nghiêm trọng hơn, nhiều bạn có thể mắc phải suy yếu tim, biểu lộ khó thở, kiệt quệ, loạn nhịp tim, và phù chân.
Nhưng tim bạn có năng lực tự động sửa chữa và bù trừ rất tốt, lưu tâm nếu uống rượu liên tục, thì chính các bạn đang làm tàn phá trái tim mình.
Lệ thuộc và cơ địa của mỗi người, nhưng nhìn chung thì uống hơn 1.2 lít rượu cồn mỗi tuần so với phụ nữ và 1.8 lít hàng tuần đối với nam giới sẽ gây ra tổn thương cơ tim
Những cuộc chè chén say sưa cũng làm nâng lên khả năng cao huyết áp. Tăng lên huyết áp là nhân tố nguy cơ to của đột quỵ và nhồi máu cơ tim.
Uống rượu cồn cũng tác động tới giấc ngủ, vì thế càng làm tăng huyết áp. Các người uống nhiều rượu ancol bia cũng thường xuyên có lối sống không lành mạnh, nên càng dễ mắc bệnh tim mạch.

7. Tăng nguy cơ mắc phải bệnh thận

Thường xuyên uống nhiều rượu cồn làm tăng lên nguy cơ mắc phải thận lớn lên gấp 2, theo Tổ Chức Thận Anh Quốc.
Thận gạn và thải nguyên tố độc ra khỏi dòng máu, rượu ancol làm suy thoái khả năng
thực hiện chức năng này của thận.
Cùng lúc uống lượng lớn rượu cồn làm tăng cao huyết áp, một nguyên nhân phổ biến của bệnh thận.
Chỉ cần một lần quá chén cũng có thể gây nên suy thoái thận cấp, một hiện trạng khả năng thận mất đi đột ngột, do lượng cồn trong máu tăng lên quá lẹ. Chức năng thận có thể phục hồi vài cũng có thể để lại thương tích lâu dài.

8. Ung thư tụy

Tụy có hai chức năng nội tiết và ngoại tiết. Nó tiết các enzyme tiêu hóa và gửi đến ruột non giúp bản thân đồng hóa thức ăn, đó là chức năng ngoại tiết. Cho đến khi đến ruột một số enzyme này mới được hoạt hóa thực hiện chức năng của mình.
Tuy nhiên khi uống rượu bia, cồn khiến hỗn loạn quá trình này, các enzyme bị hoạt hóa và thực hiện chức năng ngay trong lúc còn ở trong tụy, vì vậy gây nên viêm tụy.
Các hội chứng viêm tụy gồm có đau bụng, có thể đau dữ dội, buồn nôn, mữa, đi ngoài, sốt.
Một người có thể bị ung thư tụy cấp (sau bữa rượu ancol và có hội chứng nói trên), hoặc ung thư tuy mãn, có nghĩa là tụy bị phá hủy dần dần, gây nên đái tháo đường và cuối cùng là tử vong.

9. Loãng xương

Uống rượu cồn liên tục gây nên loãng xương, làm xương mỏng, yếu và dễ gãy hơn, song cũng lâu liền hơn nếu bị gãy.
Trong bản thân luôn diễn ra quá trình phá hủy xương và mới tạo xương, có sự tương đương nhất định giữa hai quá trình này. Cồn trong rượu cồn bia ảnh hưởng trực tiếp tới tiến trình làm lại xương, ức chế sự tạo mới, vì vậy khiến cán cân nghiêng về bên hủy xương.
Uống rượu ancol cũng là 1 trong các nhân tố được dung để xem xét hiểm họa gãy xương.
Hơn nữa, những người thường uống rượu cũng hay bị sai lầm trong chế độ dưỡng chất (có thể uống lượng lớn mà ăn ít, hay ăn lượng lớn các loại đồ ăn hợp ý), cho nên góp phần khiến xương tệ và dễ vỡ hơn.

Xem thêm:  http://order-propecia-generic.net/2017/03/01/thuoc-bo-bia-ruou-boniancol-loai-bo-bia-ruou-an-toan-hieu-nghiem/