Chia sẻ cách làm món kem chuối ngon nhất

Ngày hè ngoài những món như chè chuối, mứt chuối, bạn có thể làm món kem chuối đậu phộng vừa ngon vừa mát lạnh. Lamkem.net website chuyên hướng dẫn cách làm kem. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cách làm kem chuối ngon giúp các bạn có thể tự làm món kem chuối thưởng thức cùng gia đình người thân hoặc đãi bạn vào dịp cuối tuần.

cach-lam-kem-que-chuoiNguyên liệu:

– Chuẩn bị khoảng 8-10 quả chuối sứ lớn chín rục
– 50 gr đường cát trắng
– 1/2 kg dừa nạo
– 150 gr đậu phộng rang giã hơi nát
– Bột năng hoặc bột sắn
– Bao nilon

Cùng bắt tay thực hiện cách làm kem

Bước 1: Sử dụng thìa lớn múc 3 thìa hỗn hợp sữa và nước cốt dừa đã trộn cho vào đáy hộp, tiếp đó xếp vào 1 lớp chuối, rải lên bên trên 1 lớp đậu phộng giã nhỏ, 1 lớp dừa nạo, cứ thế thực hiện cho đến hết, riêng lớp trên cùng bạn cho nhiều lạc giã nhỏ và dừa sợi cho thêm phần thơm ngon, hấp dẫn, đẹp mắt hơn nhé.

Bước 2: Dùng tay ấn nhẹ để kem có độ kết dính nhất định, đậy nắp hộp, cho vào ngăn đá tủ lạnh, khoảng 5 tiếng là bạn đã có thể thưởng thức món kem chuối vừa mát, vừa ngon, vừa bổ này rồi đấy.

Bước 3: Sau khi kem đông, bạn cho nguyên 2/3 hộp kem vào chậu nước 3 phút là có thể lấy kem ra dễ dàng, dùng dao cắt miếng vừa ăn, cho ra đĩa, có thể dùng thêm đậu phộng giã nhỏ, dừa khô, sữa đặc có đường tùy thích nhé.

Trên đây là cách làm kem chuối thơm ngon cho gia đình ngay chính ngôi nhà thân yêu của bạn. Ngoài cách làm kem chuối ra bạn có thể tham khảo nhiều hướng dẫn cách làm kem tươi sẽ giúp bạn an tâm hơn trong vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.