Chi tiết về làm mứt dừa hương cafe đơn giản với hướng dẫn chi tiết

Cách lam mut dua cafe hoàn toàn không hề khó như bạn vẫn nghĩ đâu. Cuối tuần này bạn bỏ chút it một thời gian để xem cách làm như thế nào tạo ra mứt dừa hấp dẫn nhé.
Nguyên liệu cách làm mứt dừa sữa.
– 1kg cùi dừa.

– 400gram đường trắng

– 100 gram sữa đặc: Sữa là để tăng hương vị và vị ngọt của mứt, nếu bạn không thích như thế thì tăng lượng đường đến 500 gram đường..

– 30gram cà phê hoà tan.
– 1 ống vani.
2. Cách làm mứt dừa cafe.

Bước 1: Chọn mua dừa

Chọn mua loại dừa bánh tẻ, không quá già cũng không quá non. Dừa già làm mứt sẽ rất khô và xác ăn không ngon còn dừa quá non có thể bị chua, nhũn. Dừa bánh tẻ với một màu sáng nhẹ hơn so với những món quà dừa già.

Bước 2: Nạo dừa

Dừa sau khi đã mua vể bỏ đi lớp vỏ bên ngoài chặn bỏ luôn lớp vỏ màu xám. Sau đó bổ một nửa trái dừa và cạo phần trắng thành sợi mỏng cơm dừa càng lâu càng tốt.
Dừa sau khi đã nạo xong rửa nước lần cuối cùng khoảng 3-4 lần cho sạch bớt tinh dầu dừa. Phần dầu dừa ít dầu hơn sau khi thành phẩm mứt sẽ đẹp mắt hơn nhiều.

Bước 3: Ướp đường với dừa.

Sau khi đã rửa sạch dừa và để ráo nước rồi hãy thêm đường và cà phê hoà tan vào dừa rồi trộn và để trong vòng 10 đến 12 giờ hoặc qua đêm hoặc qua đêm cho đến khi đường tan hết.

Bạn có thể tham khảo công thức ướp này: 1 kg dừa / 400 gram đường 30gram và cà phê hòa tan. Ướp, cho đến khi bạn có thể nhìn thấy sợi dừa trong lại và đường tan là được.

Bước 4: Sên mứt dừa.

Với 1 kg cùi dừa chia thành 2-3 phần để có thể đảo cho đơn giản. Nên chọn một chiếc chảo lớn có đáy dày, sâu để sên dừa.

Bạn cho cả phần cùi dừa và nước đường đã ướp vào chảo sau đó ướp lửa vừa cho đến dừa bắt đầu sôi thì giảm lửa nhỏ xuống cho lửa liu riu. Dùng đũa khuấy chảo dừa giúp dừa được chín đều. Không lên đảo quá nhiều cũng như quá mạnh tay sẽ làm dừa bị gãy nát.

Đun sôi cho đến khi đường bắt đầu cạn sền sệt thì vặn lửa thấp nhất, thời gian này khuấy liên tục dừa trên tay để nó không dính vào nhau.

Nếu đường đã kết tinh lại thì bạn cho bột vani vào dừa sau đó ngâm và tắt bếp.

Đổ mứt dừa ra một chiếc mâm để dừa cho thật nguội và sau đó cho vào một bịch hoặc túi nhựa kín để bảo quản. Mứt dừa cafe có màu nâu đẹp mắt và có vị bùi bùi của dừa, thơm của sữa và vani.