Bí kíp để lái xe an toàn khi mới học

Lái xe ô tô lần đầu bạn cần nên tìm hiểu các kiến thức cũng như kỹ năng lực lái xe, học lý thuyết là không đủ, giữa lý thuyết và thực hành thường đôi khi rất khác nhau.

thue-xe-du-lich

>> Đọc thêm nơi cung cấp thuê xe 16 chỗ thủ đức

Lùi và quay đầu

Quay đầu xe sao cho ít ảnh hưởng đến các công cụ khác, không gây cọ quệt, tai nạn… cũng là vấn đề nan giải sở hữu các lái mới. Bạn cũng phải tập lùi nữa, nhất là ghép ngang, thực tiễn hay gặp phải lùi thường gặp hầu hết khó khăn.

Tuân thủ luật giao thông

Đối với các lái xe mới lái, việc nắm luật giao thông cực kỳ quan trọng để không gây tai nạn cho người khác cũng như bản thân. Khi lưu thông trên con đường chú ý các biển báo, đọc hiểu ý nghĩa biển báo giao thông. Lời khuyên dành cho các lái xe mới là giảm tốc độ và quan sát các xe đang lưu thông trên con đường xem có xe nào đi vào hướng mà mình đang tính di chuyển…

Thông hiểu luật

– Xe trong khoảng con đường nhánh, con đường không dành đầu tiên phải nhường cho xe đang đi trên con đường ưu tiên từ mọi hướng tới. Xe lưu thông trên con đường cùng cấp phải nhường cho xe đi từ hướng bên phải. Xe ngoài vòng xuyến phải nhường cho xe đã vào trong vòng xuyến trước.

– Phải thuộc biển báo giao thông

Thuộc nguyên tắc 2 giây

Nhìn vào chăm chú vào 1 điểm quá lâu nguy hiểm trong quá trình xe, không được nhìn chăm chú vào mục tiêu nào đấy quá 2 giây. Xe đang chạy tốc độ 60km/h thì người lái chỉ cần chểnh mảng 2 giây là xe đã lướt được gần 35m nên rất hiểm nguy nếu như không quan sát thật tốt.

Website liên hệ: http://dichvuvantaigiare.vn/