77 % đấng mày râu VN uống rượu cồn bia, đứng đầu thế giới

Tác hại của rượu

Ngoài nhiều có hại dễ nhận thấy ngay sau khi uống như nhức đầu, nôn ra, mệt mỏi, lú lẫn, chất cồn trong rượu ancol bia còn gây nên đến nhiều bộ phận trong con người, để lại các biến chứng nguy hại tới sức khỏe và ngay cả là tính mạng.

Sắp đến tết cũng là dịp tổng kết và rượu cồn bia vào mùa… Trước khi nhận lời đến các cuộc vui, mong các bạn hãy cân nhắc một số tác dụng của rượu bia đối với các bộ phẩm và chức năng trong con người:

1. Rượu ancol bia, vô sinh và sảy thai

Rượu ancol có thể tác động không hay đến chức năng sinh sản của nam nhi, nó gây nên hỗn loạn cương dương nhất thời.
Trong lâu dài, rượu ancol làm giảm cơn nồng testosterol, dẫn đến suy giảm năng lực tình dục, gây độc đối với tế bào sinh dục, do đó làm tổn thương tinh trùng hoặc khiến chúng nó không “chạy” đến trứng được, nên tác động đến khả năng sinh sản.
Uống rượu cồn cũng làm giảm tố chất sinh sản của phụ nữ, dù là uống lượng ít rượu cồn, mặc dầu các chuyên gia chưa rõ nguyên nhân vì sao.


 Để cai rượu hãy click vào link: boniancol
Uống lượng lớn rượu cồn lâu dài cũng gây ảnh hưởng đến kinh nguyệt hoặc làm dừng rụng trứng. Các nữ nhi uống nhiều rượu ancol khi có thai cũng dễ bị sảy hơn.2. Tăng thêm nguy cơ ung thư

Theo giáo sư Linda Bauld thuộc Trung tâm phân tích thuốc lá và rượu ancol Anh Quốc, thì có bằng chứng thuyết phục cho thấy rượu ancol làm cho tăng lên nguy cơ bị các loại ung thư như vòm họng, thực quản, gan, ruột và ung thư vú.
Có lẽ những người kinh ngạc về mối liên hệ giữa ancol và ung thư vú. Vả lại đã có bằng cớ rất rõ ràng giải thích mối liên hệ này. Chỉ uống 1 cốc rượu mỗi tuần cũng tăng lên nguy cơ mắc ung thư vú lên 10%.
Vài đồ uống có cồn như rượu, bia khi vào bản thân thì sẽ được giáng hóa ở gan và tạo nên chất độc hại là acetaldehyde, nguyên chất này làm hư hại ADN của tế bào, vì vậy làm tăng thêm nguy cơ mắc ung thư.
Ancol cũng có liên kết với vài tác nhân gây ung thư khác, ví dụ nhiều chất độc hại trong thuốc lá, khiến nguy cơ ung thư có thể tăng lên nhiều lần.

3. Nguy hại với gan

Gan là cơ quan nội tạng rất quan trọng của bản thân. Cũng như tim và thận vậy, chúng mình có thể không có lách, thiếu dạ dày, nhưng không thể không có gan hay tim, thận.
Trước nhất, uống rượu bia nhiều có thể khiến gan nhiễm mỡ. Một số người uống rượu liên tục thường có gan nhiễm mỡ, do đó nguy hại đến năng lực gan.
Có một tỷ lệ người uống rượu ancol tạo thành nhiều sẹo xơ trong gan, rồi dẫn tới xơ gan, một loại hư hại gan tiến triển, không thể làm ngược lại được, cuối cùng dẫn đến mất hoàn toàn chức năng gan. Người bệnh xơ gan cũng mắc phải các biến chứng nguy hiểm đến sống còn khác như mữa ra máu, nhiễm trùng dịch cổ trướng.
Một phần ba số con người có yếu tố di truyền dẫn tới xơ gan. Cơ chế chính xác của căn bệnh này vẫn chưa được tìm hiểu rõ.

4. Thôi thúc lão hóa làn da

Nhiều đồ uống có cồn cũng có thể tác động đến bề ngoài của bạn. Khi dừng uống chính xác bạn sẽ nhìn thấy tươi tắn hơn.
Rượi cồn gây nên lợi tiểu, vì đó làm bản thân, cũng như làn da bị thiếu nước. Việc này có tác động ngay tức thì và lâu dài đối với nước da và tóc.
Mất nước khiến nước da khô khan và tóc xơ dễ gãy, tương thích uống quá nhiều rượu cồn làm mòn sắt trong con người, làm nước da các bạn xanh sao, mất sức sống, tóc dễ gãy rụng hơn.
Bởi vì cồn làm cạn kiệt vitamin C và vitamin A của bản thân, vì vậy nước da cũng kém bình phục trước vài tác nhân thoái hóa của môi trường như tia nắng và vài chất gây ô nhiễm.
Uống nhiều đồ uống có cồn cũng khiến làn da mỏng hơn, vì vậy khi nhìn gần sẽ dễ thấy những mạch máu dưới nước da.

5. Ảnh hưởng đến đầu óc và thần kinh

Khi cảm thấy buồn, vài người thường hay tìm tới rượu để giải quyết, có thể nhất thời rượu cồn giúp các bạn giải sầu, nhưng phút chót nó càng khiến các bạn phiền não thêm. Người ta uống rượu ancol vì sầu, nhưng càng uống lại càng thêm buồn bực, các người không ra khỏi vòng xoáy này, chìm sâu trong men rượu cồn mà không thoát ra được.
Uống rượu cồn thường xuyên có liên hệ với tự kỉ, lo lắng và các vấn nạn thần kinh khác. Gần 1/3 các ca tự tử là có liên quan đến rượu.
Cồn có tác động tới vài
cơ quan trong con người, tất nhiên cũng khiến biến đổi óc, và sự biến đổi này không như say xong rồi trở lại như bình thường, nó là không thể trái ngược.
Ancol ảnh hưởng đến một số chất dẫn truyền hệ thần kinh, theo chiều hướng khiến người đó ngày càng trở nên lo âu, tự kỉ, căng thẳng và đặc biệt là tính tình xấu xa hơn.

6. Vấn đề tim mạch

Căn bệnh tim mạch đang là một trong một số nguyên do gây tử vong nhiều nhất hiện nay.
Cồn là chất độc và có ảnh hưởng trực tiếp đến cơ tim. Vì vậy khi 1 người uống rượu cồn, tế bào cơ tim chết, và thay thế đó là mô xơ không có tố chất co bóp. Từ từ, một số tế bào cơ tim bị thay bằng mô xơ không co bóp được, làm tim tệ và không đủ năng lực đẩy máu đi nuôi cơ thể.
Nghiêm trọng hơn, bạn có thể bị suy yếu tim, biểu hiện khó thở, kiệt quệ, rối loạn nhịp tim, và phù chân.
Tuy vậy tim các bạn có tố chất tự động sửa chữa và bù trừ tốt, tuy nhiên nếu uống rượu liên tục, thì chính bản thân các bạn đang làm hủy hoại trái tim mình.
Tùy thuộc và cơ địa của mỗi người, nhưng nhìn chung thì uống hơn 1.2 lít rượu cồn hang tuần so với phụ nữ và 1.8 lít hàng tuần so với nam giới sẽ gây ra thiệt hại cơ tim
Nhiều tiệc chè chén say sưa cũng khiến tăng lên tố chất cao huyết áp. Tăng lên huyết áp là nhân tố nguy cơ to của đột quỵ và nhồi máu cơ tim.
Uống rượu cũng tác động tới giấc ngủ, vì thế càng làm tăng lên huyết áp. Những người uống lượng lớn rượu cồn bia cũng thường có lối sống không lành mạnh, nên càng dễ mắc phải bệnh tim mạch.

7. Tăng nguy cơ mắc bệnh thận

Liên tục uống nhiều rượu cồn làm tăng lên hiểm họa bị thận cao lên gấp 2, theo Tổ Chức Thận Anh Quốc.
Thận gạn và thải nguyên tố độc thoát ra khỏi dòng máu, rượu cồn làm suy thoái năng lực
làm chức năng này của thận.
Cùng lúc uống nhiều rượu cồn làm tăng huyết áp, một nguyên nhân thông thường của bệnh thận.
Chỉ cần một lần quá chén cũng có thể gây ra suy giảm thận cấp, 1 tình trạng khả năng thận mất đi đột ngột, do phần cồn trong máu tăng quá nhanh. Chức năng thận có thể phục hồi nhiều cũng có thể để lại tổn thương mãi mãi.

8. Hư tụy

Tụy có 2 chức năng nội tiết và ngoại tiết. Nó tiết các enzyme tiêu hóa và gửi đến ruột non hỗ trợ con người đồng hóa thức ăn, đó là chức năng ngoại tiết. Chỉ khi tới ruột các enzyme này mới được hoạt hóa làm chức năng của mình.
Tuy nhiên khi uống rượu bia, cồn làm hỗn loạn tiến trình này, các enzyme bị hoạt hóa và thực hiện chức năng ngay khi còn ở trong tụy, cho nên gây viêm tụy.
Vài hội chứng viêm tụy bao gồm đau bụng, có thể đau dữ dội, buồn mữa, mữa, đi ngoài, sốt.
Một người có thể bị viêm tụy cấp (sau bữa rượu và có triệu chứng nói trên), hay ung thư tuy mãn, có nghĩa là tụy bị phá hủy từ từ, gây ra đái tháo đường và cuối cùng là tử vong.

9. Xốp xương

Uống rượu ancol thường xuyên gây nên thưa xương, khiến xương mỏng, yếu và dễ gãy hơn, đồng thời cũng lâu liền hơn nếu bị gãy.
Trong bản thân luôn diễn ra quá trình phá hủy xương và tân tạo xương, có sự ngang nhau nhất định giữa hai quá trình này. Cồn trong rượu cồn bia tác động trực tiếp đến quá trình tái tạo xương, ức chế sự tạo mới, do vậy khiến cán cân nghiêng về bên hủy xương.
Uống rượu ancol cũng là 1 trong vài yếu tố được dung để đánh giá nguy cơ gãy xương.
Vả lại, nhiều người thông thường uống rượu ancol cũng hay bị sai lệch trong chế độ dinh dưỡng (có thể uống lượng lớn mà ăn ít, hay ăn nhiều các loại đồ ăn khoái khẩu), vì vậy đóng góp khiến xương tệ và dễ vỡ hơn.

Xem thêm:  boniancol